Tầm quan trọng của chữ ký số hiện nay

Tháng Chín 28, 2018 8:20 sáng
Cùng sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế số, Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra cả cơ hội lẫn thách thức to lớn đối với sự phát triển của từng quốc gia, các dân tộc cũng như mỗi cộng đồng, cá nhân và doanh nghiệp...

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỮ KÝ SỐ HIỆN NAY

Cùng sự phát triển bùng nổ của nền kinh tế số, Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra cả cơ hội lẫn thách thức to lớn đối với sự phát triển của từng quốc gia, các dân tộc cũng như mỗi cộng đồng, cá nhân và doanh nghiệp.

Hiện nay,Các vụ lừa đảo, mưu mô xấu trên môi trường thương mại điện tử mà hàng ngày vẫn thường xuyên diễn ra. Những tổn thất về ăn cắp thông tin, mạo danh trong giao dịch rất lớn về uy tín cũng như về kinh tế mà nó mang lại. Không những thế, các doanh nghiệp đều giao dịch chính phủ điện tử như kê khai thuế, hải quan, bhxh điện tử, khai CO, VFA,… và phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý với tờ khai đã gửi thông qua môi trường mạng internet.

Để thực hiện các giao dịch của cá nhân, doanh nghiệp trên môi trường internet bằng cách nào an toàn nhất? hiệu quả nhất?  Để tránh những hậu quả xấu đó, Việc sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số là hoàn toàn cần thiết trong giai đoạn bùng nổ thương mại điện tử ngày nay. Ngoài việc giải quyết các vướng mắc gặp phải ở trên, chúng còn mang lại lợi ích to lớn trong việc giao dịch an toàn, bảo mật và giao dịch tiện lợi nhanh chóng.

LỢI ÍCH CỦA CHỮ KÝ SỐ TRONG CÁC GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ

+ Tiết kiệm được thời gian và chi phí khi làm các thủ tục hành chính.
+ Không mất công đi lại, in ấn các loại hồ sơ mà có thể dễ dàng gửi trực tiếp qua internet
+ Có thể ký tất cả các loại giao dịch, các loại hồ sơ, đối tác, các loại giấy tờ cơ quan nhà nước tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời gian nào.
+ Việc tiếp nhận và chuyển giao tài liệu được xử lý nhanh chóng và thuận lợi, đảm bảo tính chính xác và bảo mật tuyệt đối.

Chữ ký số

Chữ ký số xác định được nguồn gốc của Văn bản điện tử.

Trên mỗi ký số đều được mã hóa khóa bí mật mang các thông tin của người ký, tổ chức ký tài liệu. Hồ sơ, tờ khai đã ký số không thể sửa chữa do vậy mang tính bảo toàn dữ liệu.

Chữ ký số không thể làm giả vì mỗi chứng thư số được tạo ra đều có sự tham gia của một nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số. Những nhà cung cấp  ký số này được sự cấp phép của bộ thông tin và truyền thông cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số, có đầy đủ phương tiện, thông tin, nhân lực đảm bảo về mặt pháp lý cho các ký số.

Với một dữ liệu được ký số và gửi đi tới bên thứ 2 tức là văn bản đó đã được xác thực là chính chủ và không thể trối cãi.

Hãy bảo vệ dữ liệu của bản thân, công ty mình càng nhanh càng tốt bằng chữ ký số. Công ty có chữ ký số công ty, cá nhân có chữ ký số cá nhân.

Mọi thông tin đăng ký,hỗ trợ chữ ký số vui lòng liên hệ: 0989 189 892

Tham khảo: Nên dùng chữ ký số vnpt hiện nay vì sao? ; chukysodientu.com.vn

Bình luận bị đóng.