Những câu hỏi thường gặp về Chữ ký số điện tử

Tháng Chín 4, 2018 9:31 sáng
Sau qu쎡 tr쎬nh t쎬m hiu, c얩ng nh우 x l쎽 trc tip cho kh쎡ch h쎠ng ca m쎬nh chukysodientu.com.vn 쒑쎣 tng hp v쎠 n쎪u ra 1 s tr우ng hp c얩ng nh우 gii 쒑쎡p 쒑i k쎨m v ch k쎽..

Sau quá trình tìm hiểu, cũng như xử lý trực tiếp cho khách hàng của mình chukysodientu.com.vn đã tổng hợp và nêu ra 1 số trường hợp cũng như giải đáp đi kèm về chữ ký số. Hi vọng bài viết Những câu hỏi thường gặp về chữ ký số điện tử sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ chữ ký số.

Ι.Chữ ký số

1. Chữ ký số là gì?

Chữ ký số (tên tiếng anh là digital signature) là một dạng chữ ký điện tử (electronic signature). Chữ ký số được tạo ra bởi các hành vi người ký. Nó được dùng như một chữ ký cá nhân hoặc thay con dấu  của tổ chức, doanh nghiệp. Do vậy, chữ ký số cũng được công nhận về mặt pháp lý.

2. Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số được dùng trong các giao dịch điện tử nhằm chứng thực người tham gia giao dịch, xác thực tính an toàn của giao dịch điện tử qua mạng Internet.

3. Ứng dụng thực tế của chữ ký số?

Phần lớn chữ ký số đang được sử dụng trong giao dịch với chính phủ điện tử: Như khai thuế, nộp thuế qua mạng, khai báo hải quan điện tử, bảo hiểm xã hội điện tử, hóa đơn điện tử, khai CO, VPA…

4. Hiện nay có bao nhiêu nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số và chữ ký số của nhà cung cấp nào là  tốt nhất.

Tính tới ngày 28/07/2018, cả nước có 9 nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số hợp chuẩn hiện đang cung cấp cho hơn 800.000 đơn vị cá nhân tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu 1 số nhà cung cấp hàng đầu cho bạn lựa chọn đó là: Chữ ký số VNPT, Chữ ký số VIETTEL, chữ ký số FPT, chữ ký số Newca,…

Để tìm hiểu rõ hơn và chi tiết về từng loại dịch vụ chữ ký số bạn có thể tham khảo và xem chi tiết tại website của chúng tôi là: chukysodientu.com.vn nhé! hoặc bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của chúng tôi để được hỗ trợ một cách chu đáo nhất.

5.Tôi muốn đăng ký chữ ký số thì Quy trình thủ tục đăng ký chữ ký số như thế nào ?

Trả lời: Cá nhân, tổ chức liên hệ đến nhà cung cấp hoặc qua số đt: Nguyễn Tuấn – 0989 189 892 để được tư vấn các thủ tục cần thiết và hỗ trợ đăng ký.

=> Bàn giao, hướng dẫn sử dụng tặn nơi, hỗ trợ doanh nghiệp mới tối đa ( hỗ trợ đăng ký, kê khai thuế) tư vấn kê khai, hỗ trợ kỹ thuật sau đăng ký nhanh 24/7( kể cả các ngày lễ).

6. Sau khi Doanh nghiệp mua chữ ký số thì phải làm gì tiếp theo?

  • Doanh nghiệp mới thành lập: Sau khi đăng ký chữ ký số, cần đăng ký chữ ký số với các đơn vị ban ngành liên quan [ vd: dùng chữ ký số để khai thuế ( đăng ký tài khoản thuế, nộp tờ khai môn bài,…); dùng chữ ký số để khai Hải quan ( đăng ký tài khoản hải quan,…)]
  • Doanh nghiệp đang sử dụng chữ ký số: phải tiến hành cập nhật tài khoản để sử dụng chữ ký số mới trong giao dịch.

7. Trong quá trình sử dụng chữ ký số mà gặp sự cố như trục trặc thiết bị, lỗi kỹ thuật hay khai thuế lỗi thì liên hệ ai để được hỗ trợ?

Kênh 1: Gọi trực tiếp cho tổng đài các nhà cung cấp.

Kênh 2: Tránh những bất tiện khi Doanh nghiệp cần hỗ trợ, nhưng tổng đài kỹ thuật quá tải. Chúng tôi đã xây dựng phòng hỗ trợ kỹ thuật dành riêng cho những khách hàng của mình. Dịch vụ khách hàng được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ chữ ký số tại công ty chúng tôi.

II. USB Token

1.Tôi mới sử dụng token nhưng có nhất thiết phải đổi mã pin hay dùng mã pin mặc định có được không?

Trả lời:

Vẫn có thể để mã pin mặc định và sử dụng bình thường. Nhưng tốt nhất là bạn nên thay mã pin để tránh các trường hợp bị mất token người khác có thể dễ dàng truy cập và sử dụng.

2.Tôi bị quên mã pin chữ ký số? Làm cách nào để tôi tự lấy lại được mã pin, hoặc liên hệ ai để được cấp lại.

Trả lời:

Tùy vào chữ ký số của nhà cung cấp nào mà có cách lấy lại mã pin khác nhau. Bạn có thể liên hệ chúng tôi để lấy lại mã pin một cách nhanh nhất.

3.Tôi gõ mật khẩu để sử dụng USB Token nhưng bị sai, dẫn tới thiết bị của tôi bị khóa. Hãy cho biết cách giải quyết.

Trả lời:

Nếu USB Token bị khóa do gõ sai mật khẩu hoặc vì bất cứ nguyên nhân gì, đề nghị quý khách liên hệ với chúng tôi để lấy lại mật khẩu online. Hoặc đến điểm cung cấp dịch vụ chữ ký số gần nhất để được trợ giúp.

4.Trường hợp mật khẩu của USB token bị lộ thì đổi mật khẩu như thế nào?

Trả lời:

Mật khẩu (PIN code) của thiết bị token dùng để bảo vệ việc sử dụng token.

Nếu quý khách nghi ngờ mật khẩu đã bị lộ thì có thể tự thay đổi bằng phần mềm quản lý thiết bị kèm theo Token.

Xin lưu ý : Quý khách phải tắt chế độ gõ tiếng Việt trước khi thay đổi mật khẩu token – nếu gõ sai nhiều  lần, token sẽ bị khóa.

5.Trong trường hợp hỏng hoặc mất thiết bị token thì doanh nghiệp phải làm gì? Liên hệ thủ tục cấp lại như thế nào?

Trả lời:

Nếu bị mất USB token, Quý khách liên hệ ngay cho chúng tôi để làm thủ tục hủy Chứng thư số cũ, mua lại USB token và cấp lại Chứng thư số mới.

6.Một đơn vị, công ty có thể sử dụng nhiều token để ký số được không?

Trả lời:

Một công ty có thể sử dụng nhiều chữ ký số(usb token) để ký số. Tất cả chữ ký số đăng ký đều có tính pháp lý như nhau. Đăng ký chữ ký số ngay Tại đây

=> Nếu còn bất kỳ thắc mắc về sản phẩm cũng như quy trình đăng ký dịch vụ chữ ký số, quý khách vui lòng nhấc máy và liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình cũng như các bước hướng dẫn cụ thể và chính xác nhất. Rất vui được hợp tác với quý khách!

Tel(zalo): Nguyễn Tuấn – 0989 189 892

Email: nguyentin.kthn@gmail.com

Địa chỉ tại Hà Nội:  Tòa CT36A Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.

Bình luận bị đóng.